u ' ps8 @ sh

Click here to load reader

Post on 08-Sep-2019

7 views

Category:

Documents

0 download

Embed Size (px)

TRANSCRIPT

 • Ngày 7/7, chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” đã diễn ra tại hà Nội. 19 tập thể, cá nhân xuất sắc, đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách hồ chí minh đã được ghi nhận, tôn vinh.

  Nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc LậtChiến Thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 8 đến ngày 12/7/2019.

  (Trang 10)

  http://baophapluat.vn | http://phapluatplus.vn | http://tvphapluat.vn | http://doanhnhan.vn | http://sao.baophapluat.vn

  BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM PHÁT HÀNH TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN TRÊN TOÀN QUỐC l ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 098.344.0666 - 094.702.3883 l GIÁ: 6.300Đ

  Số 189 (7.537) Thứ Hai ngày 8/7/2019 XUẤT BẢN TỪ NĂM 1985

  CHƯƠNG TRÌNH VINH DANH DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN

  “THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

  Tại buổi họp báo công bố báo cáo tổng hợp kếtquả kiểm toán năm 2018 ngày 5/7, một lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước cho rằng, một trong số nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ dự án Cát Linh - Hà Đông thuộc về khâu thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán chậm. Điều này theo ông là do Bộ Giao thông Vận tải cho phép thiết kế kỹ thuật từng phần theo tiến độ, gây chắp vá, ảnh hưởng đến tiến độ dự án, chưa kể có thể có rủi ro về chất lượng.

  chÀO NGÀY mới

  Chủ nghĩa “chắp vá”

  TRONG SỐ NÀY

  14

  2

  6

  (Trang 2)

  (Trang 2) (Trang 9)

  (Trang 7)

  (T 10)

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Trung Quốc

  giảm 180 cơ quan báo chí theo quy hoạch

  Phú Yên: dấu hiệu “lợi ích nhóm” khi sống chết đòi “xóa sổ” chợ Yến

  Tp hCm cảnh báo Đại phúc real tự ý phân lô bán nền

  Vì sao ông Lê Tấn Hùng bị bắt?

  Chọn Sống Xanh để phát triển bền vững!

  (Trang 3)

  ĐBqh Lưu Bình nhưỡng nói Về kỳ án “phân Bón giả” Tại SóC Trăng:

  Điều tra truy tố xét xử ra sao khi vụ án “thuộc diện tỉnh chỉ đạo”?

  Dự kiến ngày mai (9/7), HĐXX vụ án cáo buộc bị cáo Châu Hoài Phương (SN 1978,Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng) và Ung Văn Thanh (Kiểm soát viên Đội QLTT số 7) “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” sẽ tuyên án. Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận vì phân bón là lĩnh vực “nóng” người dân quan tâm; vụ án có dấu hiệu “hình sự hóa quan hệ hành chính”; và quá trình xét xử có nhiều dấu hiệu chứng cứ yếu. Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tiến sỹ Luật Lưu Bình Nhưỡng cũng đã có một số trả lời về vụ án này.

  hEinEkEn ViệT nam:

  lTrưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

  Vinh quang ViệT nam 2019:

  Vinh danh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

  Từ năm học 2020-2021, chương trình giáo dục phổthông (GDPT) mới sẽ được giảng dạy ở lớp 1. Do đó, từ ngày 1-15/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ thẩm định sách giáo khoa lớp 1 của các tổ chức, cá nhân...

  Triển khai Chương Trình giáo dụC phổ Thông mới:

  Chạy nước rút… có kịp?

  Kết quả điều trabước đầu cho thấy, ông Lê Tấn Hùng đã có hàng loạt sai phạm trong quản lý tài chính, đất đai, dự án... tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (Sagri) suốt một thời gian dài.

  (Trang 10-11)

 • Số 189 (7.537) Thứ Hai 8/7/20192 XUẤT BẢN TỪ NĂM 1985http://baophapluat.vn

  Tại buổi họp báo công bố báo cáotổng hợp kết quả kiểm toán năm2018 ngày 5/7, một lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho rằng, một trong số nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ dự án Cát Linh - Hà Đông thuộc về khâu thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán chậm. Điều này theo ông là do Bộ Giao thông Vận tải cho phép thiết kế kỹ thuật từng phần theo tiến độ, gây chắp vá, ảnh hưởng đến tiến độ dự án, chưa kể có thể có rủi ro về chất lượng.

  16 năm thi công một dự án chỉ 13 km chưa xong, có lẽ đây là dự án của sự hổ thẹn. Không như kỳ vọng ban đầu, dự án

  góp phần giải quyết ách tắc giao thông nội đô Hà Nội, bây giờ dân chỉ hỏi nhau, bao giờ dự án hoàn thành để giải tỏa được “uất nghẹn”? Các quan chức Bộ GTVT chắc không dám trả lời, bởi họ trả lời như “đinh đóng cột mục” đã quá nhiều lần.

  Tại cuộc họp, Trưởng đoàn kiểm toán Dự án này cũng chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đội vốn. Cụ thể, quá trình lập dự án chưa nghiên cứu kỹ so sánh kỹ thuật và lựa chọn dẫn đến tình trạng thay đổi phương án, làm tăng chi phí; bổ sung khối lượng di chuyển các công trình hạ

  tầng kỹ thuật ra khỏi chỉ giới mặt bằng khu nhà ga, bàn giao mặt bằng chậm và tiến độ kéo dài dẫn đến chi phí nhân công, vật liệu tăng cao. Ngoài ra, khi phân tích tính kinh tế của dự án, chủ đầu tư chưa xem xét về chi phí vận hành, vốn chiếm tỷ trọng lớn trong giai đoạn khai thác. Điều này dẫn đến đánh giá tính hiệu quả của dự án không chính xác.

  Có lẽ, cuộc họp báo của KTNN gây cơn “địa chấn”, dẫu từ lâu người ta đã biết lờ mờ, chỉ chưa biết đến con số cụ thể. Đối với PVN, KTNN cho hay, 24 dự án tìm kiếm thăm dò phát triển dầu khí của Tập đoàn này không thành công, đã và đang hoàn thành thủ tục chấm dứt dự án, với tổng chi phí 773 triệu USD.

  Ngoài ra, KTNN cũng chỉ ra rằng, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều

  tập đoàn, tổng công ty nói chung, trong đó có các đơn vị trực thuộc PVN, không hiệu quả dẫn đến thua lỗ lớn, âm vốn chủ sở hữu; nhiều khoản đầu tư, góp vốn thua lỗ.

  Câu chuyện PVN đầu tư ra nước ngoài và đổ bể thực ra là kết quả đương nhiên của một thời kỳ “lên đồng” tập thể về “hội chứng” tập đoàn. Xin – cho “đa ngành” để lên Tập đoàn, đi xe biển xanh, hệ số lãnh đạo Tập đoàn cao hơn Tổng công ty, Tập đoàn được ký tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc... Tóm lại là rất oai.

  “Chắp vá” về tư duy và hành động. Dự án “chắp vá” chưa nguy hiểm bằng “chắp vá” về tư duy, dẫu trong cả 2 trường hợp đều gây hậu quả lớn cho đất nước. Đấy là bài học vô cùng đau đớn. Có điều không biết, điều đó có góp phần “thức tỉnh”? TỪ TÂM

  CHÀO NGÀY MỚI

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Trung Quốc

  Hôm nay (8/7), Kỳ họp thứ 9 HĐND TPHà Nội sẽ khai mạc và diễn ra tới ngày 10/7. Kỳ họp sẽ dành 1 ngày (chiếm 40% thời gian kỳ họp) để chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề “nóng” trên địa bàn Thủ đô, được người dân quan tâm.

  Tại kỳ họp này, HĐND TP dự kiến xem xét các báo cáo, tờ trình; thông qua 15 nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019 của TP Hà Nội; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND TP khóa XV nhiệm

  kỳ 2016-2021; Nghị quyết về mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của TP Hà Nội…; Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm… Theo Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam, kỳ họp này, HĐND TP dự kiến sẽ thực hiện tái chất vấn một số nội dung đã giám sát từ kỳ họp đầu nhiệm kỳ đến nay, trong đó có nội dung liên quan đến đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, chất vấn trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra sai phạm. TUỆ MINH

  nĐắk Nông: Tại Hội nghị lần thứ 16, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã công bố Quyết định của Ban Cán sự Đảng Chính phủ về việc điều động ông Cao Huy, thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, th